Tìm hiểu những cách xử lý máy biến áp khi bị nóng vượt mức

Máy biến áp trong quá trình hoạt động lâu ngày, mà không được thường xuyên bảo dưỡng thì rất dễ bị nóng khi hoạt động. Và khi máy biến áp bị nóng thì cần phải làm gì là một trong những vấn đề được rất nhiều người sử dụng máy biến thế quan tâm và lưu ý. Trong bài viết dưới đây của Maybienapgiare.com sẽ đưa ra một số phương pháp xử lý tình trạng đó, đồng thời chỉ ra những cách sử dụng máy biến áp hợp lý, giúp làm tăng độ bền trong quá trình sử dụng máy.

Nguyên nhân khiến cho máy biến áp bị nóng quá mức

Việc chiếc máy biến áp của công ty bạn đột nhiên nóng lên không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của những người xung quanh nếu xảy ra tình trạng cháy nổ máy khi công suất hoạt động quá mức.

may-bien-ap-bi-nong

Nếu bạn không thường xuyên bảo dưỡng bảo trì máy móc khiến nó bị bụi bẩn, dầu máy bám chặt vào các cuộn dây, giấy thấm dầu cũng sẽ làm cản trở quá trình hoạt động của máy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy biến áp bị nóng. Chính vì vậy, nếu các bạn không sớm tìm ra các nguyên nhân làm nóng máy thì việc hư hỏng máy móc rất dễ xảy ra, thậm chí còn gây hại trực tiếp tới tính mạng con người.

Cách xử lý máy biến áp khi bị nóng vượt mức

Để có thể khắc phục tình trạng máy biến áp đang bị nóng hoặc có hiện tượng nóng quá mức cho phép, người dùng sử dụng có thể hướng dẫn thực hiện theo những giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Thực hiện các công đoạn xử lý sơ bộ

+ Khi có hiện tượng nóng quá mức xảy ra, đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện ra khỏi máy để tạm ngừng quá trình vận hành hoạt động. Nếu trong trường hợp máy hoạt động quá công suất thì việc tạm ngừng hoạt động cho máy nghỉ ngơi cũng là một biện pháp người dùng cần chú ý.

+ Sau đó, người dùng cần phải điều chỉnh lượng điện áp cho phù hợp với công suất MBA để làm giảm độ nóng của máy.

Xem thêm: Máy biến áp là gì

Giai đoạn 2: Tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa

Nếu các bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thể giảm được độ nóng của máy, bạn hãy thử tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa để có thể nhanh chóng khắc phục được những sự cố không may có thể xảy ra. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ sửa chữa máy biến áp uy tín chất lượng thì hãy liên hệ số điện thoại 0976.428.142 để được tư vấn miễn phí.

Phân loại các loại máy biến áp

giam tuoi tho may bien ap

Để có thể phục vụ được nhu cầu sử dụng của người dùng về máy biến áp, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy biến áp khác nhau. Mỗi loại máy biến áp đều có tính năng và công dụng phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Các loại máy bao gồm: Máy biến áp điện lực, máy biến áp tự ngẫu; máy biến áp chuyên dùng; máy biến áp đo lường; máy biến áp thí nghiệm.

Phần lớn các máy biến áp đều dùng để truyền tải và phân phối công suất trong hệ thống điện lực; biến đổi điện áp trong phạm vi không lớn, dùng để mở máy động cơ điện xoay chiều; sử dụng cho luyện kim, cho các thiết bị chỉnh lưu, máy biến áp hàn điện; Máy biến áp cũng dùng để giảm các điện áp và dòng điện lớn khi đưa vào các thiết bị đo lường, bảo vệ;….

Xem thêm: Máy biến áp đo lường là gì? Cấu tạo, nguyên lý HĐ và cách sử dụng

Mr. Tung

Theo maybienapgiare.com