Tìm hiểu cách phân loại và giá bán của máy biến áp 3 pha

Trong mạng lưới điện đa dạng hiện nay, thì máy biến áp 3 pha là thiết bị điện được nhiều người sử dụng nhất, bởi vì nó đem lại nhiều lợi ích khác nhau mà các thiết bị khác khó có thể có được. Tuy vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách phân loại của máy biến áp 3 pha cũng như giá của máy biến áp 3 pha hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng Maybienapgiare.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy biến áp 3 pha có mấy loại?

may bien ap 3 pha kieu kin

Máy biến áp 3 pha là một loại thiết bị được dùng nhiều trong hệ thống truyền tải và phân phối điện năng, hiện nay trên thị trường có 3 loại máy biến áp 3 pha được dùng chủ yếu đó là:

Máy biến áp 3 pha ngâm dầu

Đây là loại máy biến áp Đông Anh có dây là tiết diện dạng tròn và có kết cấu đơn giản, lõi thép của máy chủ yếu được sử dụng từ công nghệ quấn liền nên sẽ giúp giảm được tổn hao ở mức thấp nhất, mang lại lợi ích lâu dài cho khách hàng. Do đó hầu hết hiện nay các máy biến áp 3 pha điện lực đều sử dụng lõi sắt kiểu này.

Máy biến áp 3 pha ngâm dầu có kết cấu khá vững chắc nên có khả năng chịu đựng điện động lục và lục ngắn mạch, do vậy hiệu quả làm việc của máy cao và an toàn, không chỉ vậy khi hoạt động máy sử dụng ít vật liệu nên khá tiết kiệm.

Máy biến áp đổi nguồn hạ thế tự ngẫu 3 pha

Loại máy biến áp này có tác dụng dùng để đổi nguồn điện cho các thiết bị công nghiệp mà điện áp được sử dụng theo tiêu chuẩn của Nhật, Mỹ, Đài Loan…thường sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế là 110V.

Máy biến áp 3 pha cách ly

Loại máy biến áp này làm việc dựa trên cảm ứng điện từ như nhiều máy biến áp thông thường. Khi đặt một điện áp xoay chiều U1 vào cuộn dây sơ cấp có số vòng dây N1 thì lúc đó sẽ có dòng điện xoay chiều chạy qua, tạo nên hiện tượng từ thông biến thiên trong lõi thép.

Xem thêm: Máy biến áp là gì? Những định nghĩa chính xác nhất về máy biến áp

Giá máy biến áp 3 pha hiện nay là bao nhiêu?

may bien ap 3 pha kieu ho

Giá máy biến áp 3 pha hiện tại là bao nhiêu thì rất khó để có thể đưa ra được một câu trả lời chính xác bởi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Tùy vào từng loại máy cụ thể, như trên phân tích có 3 loại máy biến áp 3 pha nên chúng sẽ có mức giá khác nhau.

Địa chỉ bán cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy biến áp 3 pha, bởi có những nơi bán đắt hơn so với giá thị trường, bởi vì nơi đó có thể là đơn vị trung gian, trong khi với đơn vị nào trực tiếp sản xuất thì giá chắc chắn sẽ tốt hơn.

Không chỉ vậy giá các loại máy biến áp còn do yếu tố chất lượng quyết định, những sản phẩm có chất lượng tốt chắc chắn giá sẽ cao hơn.

Như vậy có thể thấy giá máy biến áp 3 pha phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, để mua hàng được giá tốt nhất bạn nên tham khảo nhiều nơi sau đó mới đưa ra quyết định.

Xem thêm: Máy biến áp khô là gì? Tìm hiểu cấu tạo của loại máy biến áp khô

Ở đâu bán máy biến 3 pha chất lượng uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy biến áp 3 pha để phục vụ cho công việc sản xuất của mình mà chưa tìm được đơn vị nào uy tín chất lượng và giá tốt thì có thể liên hệ với Công ty Cổ phần thiết bị điện Đông Anh Hà Nội qua số hotline 0976.428.142, đây là một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm MBA Điện lực 1 pha, 3 pha các loại có điện áp đến 35 kV, công suất đến 6.300 KVA, ổn áp các loại, tủ điện trung, hạ thế, trạm điện hợp bộ dạng kiot.

Công ty thiết bị điện Đông Anh Hà Nội là một công ty có đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao cùng với Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

Xem thêm: Máy biến áp đo lường là gì? Cấu tạo, nguyên lý HĐ và cách sử dụng