Chức năng và nguyên lý hoạt động của máy biến áp 3 pha

Như chúng ta biết rằng hiện nay trên thị trường dòng máy biến áp được sử dụng vô cùng rộng rãi. Có hai loại máy biến áp đó chính là máy biến áp 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên máy biến áp 3 pha được mọi người ưu tiên sử dụng hơn cả. Vậy tại sao lại như vậy? Và máy biến áp 3 pha là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn mọi thông tin liên quan đến máy biến áp 3 pha các bạn nhé!

Chức năng của máy biến áp

may bien ap 3 pha kieu ho

Máy biến áp Amorphous được dùng để thay đổi dòng điện xoay chiều ở mức điện áp này chuyển sang mức điện áp phù hợp mà không làm thay đổi tần số. Chính vì vậy máy biến áp được sử dụng dùng để chuyển hóa, truyền tải năng lượng điện đảm bảo sự an toàn, tiết kiệm. Máy biến áp thường dùng trong các trạm điện, trong các hộ gia đình hay trong các trung tâm thương mại, bệnh viện… Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp con người có cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm: Mua máy biến áp 1000 Kvamáy biến áp 1250 kva ở đâu giá rẻ

Tìm hiểu về máy biến áp ba pha

Như đã nói trên thị trường hiện nay có hai loại máy biến áp đó chính là máy biến áp 1 pha và máy biến áp 3 pha. Sở dĩ người ta phân loại như vậy là dựa trên cấu trúc, chức năng của mỗi loại.

Bạn đang thắc mắc tại sao máy biến áp 3 pha lại được sử dụng rộng rãi? Bởi máy biến áp này hỗ trợ nhiều hơn và tính ứng dụng đời sống cao hơn hẳn so với loại máy biến áp 1 pha.

may bien ap 3 pha kieu kin

Máy biến áp được gọi là ba pha do lõi thép cấu nên máy biến áp 3 pha gồm 3 trụ tù để ghép lại với nhau. Trong loại máy biến áp ba pha cũng được chia làm nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn có thể kể đến một số máy biến áp 3 pha thường được sử dụng như: Máy biến áp 3 pha tự ngẫu, cách ly hay ngâm dầu…

Xem thêm: Máy biến áp điện lực là gì?

Nguyên lí hoạt động của máy biến áp 3 pha

Có thể nói rằng nếu một ngày thiếu điện cả thế giới như ngừng sống bởi nó đóng vai trò cực kì quan trọng. Bởi vậy máy biến áp đã ra đời và giúp phục vụ nhu cầu cuộc sống con người được tốt nhất. Nguyên lí hoạt động của máy biến áp 3 pha đó chính là dựa trên cảm ứng điện từ để có thể biến đổi hiệu điện thế tăng lên hay giảm xuống phù hợp nhất với mức tiêu thụ của thiết bị điện.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến máy biến áp. Chắc hẳn những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy biến áp 3 pha các bạn nhé!

Mr. Tung